Shark tank là chương trình gì? Tại sao nó lại lôi cuốn bạn đến vậy!

Shark tank là chương trình gì? Tại sao nó lại lôi cuốn bạn đến vậy? Có phải bạn đang băn khoăn về câu hỏi này. Shark tank là chương trình thực tế, và có tên tiếng việt là thương vụ bạc tỷ. Chương trình được khởi chiếu tại Việt Nam vào tháng 11 năm 2017. Tính tới thời điểm hiện tại chương trình đã phát được 11 số.

Mặc dù là chương trình thực tế. Thế nhưng lại mang đến những kịch tính với các màn gọi vốn cùng những màn đàm phán với các Shark gay cấn. Có thể khẳng định rằng chương trình Shark tank có tầm ảnh hưởng và giúp giới trẻ nhiều trong việc định hướng và quyết tâm hơn trong cuộc sống và công việc.

Vậy cụ thể shark tank là chương trình gì? Tại sao nó lại lôi cuốn bạn đến vậy! Cụ thể sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Shark tank là chương trình gì? Tại sao nó lại lôi cuốn bạn đến vậy!

Shark tank là chương trình gì? Shark tank là chương trình thực tế thuộc vào bản quyền của Sony Pictures. Chương trình đã rất thành công trên nhiều nước khác nhau. Và đã phát sóng được mùa thứ 13 tại Anh và thứ 11 tại Canada, và thứ 7 tại đất nước Mỹ.

Shark tank là chương trình gì? Tại sao nó lại lôi cuốn bạn đến vậy!

Shark tank là chương trình gì? Tại sao nó lại lôi cuốn bạn đến vậy!

Shark tank đã hai lần nhận giải thưởng Primetime Emmy Award. Đây là giải thuộc chương trình thực tế đặc sắc và hay nhất. Tại Việt Nam chương trình được phát sóng và được gọi là Thương vụ bạc tỷ. Là phiên bản của chương trình Shark tank  dành riêng cho startup Việt Nam.

Tại sao nó lại lôi cuốn bạn đến vậy! Chương trình lôi cuốn người xem nhờ truyền nguồn cảm hứng cho người chơi cũng như các doanh nhân  có thể thực hiện các bài thuyết phục. Bài thuyết phục sẽ xoay quanh làm sao để có thể kêu gọi nguồn vốn và quảng cáo sản phẩm mình cần đầu tư nguồn vốn đó. Nhờ bài diễn thuyết hay, thuyết phục cùng sản phẩm có khả năng kinh doanh tốt trên thị trường các nước mà các Cá Mập sẽ đầu tư vào dự án đó.

Shark tank là chương trình gì? Luật chơi được công bố ra sao đối với người kêu gọi vốn?

Với chương trình có luật chơi không không quá phức tạp. Một khi đã vào được vòng sơ khảo, thì những startup sẽ được ghi hình thực tế để thuyết phục các shark. Tại vòng ghi hình sẽ trải qua ba phần thi chính. Và mục đích cuối cùng các startup mong muốn chính là kêu gọi vốn đầu tư.

Thuyết trình loại sản phẩm hoặc dịch vụ muốn đầu tư vốn từ các shark

Người chơi sẽ cần bản thuyết trình rành mạch và rõ ràng về thông tin sản phẩm cũng như dịch vụ bạn muốn kêu gọi vốn. Ngoài giá thành, tính năng ưu việt thì người chơi là các startup cần phải thể hiện tốt phần khả thi khi các shark đầu tư vào.

Thuyết trình loại sản phẩm hoặc dịch vụ muốn đầu tư vốn từ các shark

Thuyết trình loại sản phẩm hoặc dịch vụ muốn đầu tư vốn từ các shark

Cụ thể hơn đó chính là người chơi cần cho thấy được mặt hàng, dịch vụ sẽ được phân phối ra sao. Cũng như kỳ vọng của người chơi về số lượng sản phẩm cung cấp ra thị trường.

Những người chơi lần lượt trình bày trả lời của các Shark dành cho mình

Sau khi đã thể hiện tốt phần trình bày thuyết trình sản phẩm hoặc dịch vụ. Người chơi sẽ tiếp tục đi đến phần thi thứ hai. Các Shark cá mập trong vòng này sẽ đưa ra các câu hỏi đối với các thí sinh tham gia. Câu hỏi sẽ xoay quanh sản phẩm, dịch vụ mà người chơi muốn đầu tư.

Và câu trả lời sẽ là mấu chốt quan trọng để những Cá Mập có thể quyết định có nên đầu tư hay không. Chính vì thế chương trình đã tạo chơi người chơi lẫn người xem có những cảm giác hồi hộp và gay cấn.

Quyết định

Những nhà đầu tư trong phần 3 sẽ đưa ra những quyết định có hay không việc đầu tư cho thí sinh. Nếu như dự án cảm thấy khách quan và tốt các shark sẽ đề nghị mức vốn đối với người chơi.

Người chơi sẽ cân nhắc và xem xét có nên đồng ý với đề nghị của chủ đầu tư. Nếu như không đồng ý thì đồng thời người chơi cũng sẽ ra về tay không và không thể kêu gọi được mức đầu tư nào.

Shark tank là chương trình gì? Hấp dẫn với 6 bước chiến thắng

Shark tank là chương trình gì? Chương trình luôn đưa đến những gay cấn và hấp dẫn cho người xem. Chính vì thế mà nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Hấp dẫn với 6 bước chiến thắng tại chương trình.

– Gửi hồ sơ để đăng ký tham gia chương trình thương vụ bạc tỷ.

– Tham gia vào vòng tuyển chọn.

– Vòng thi tăng tốc.

– Phần ghi hình và giới thiệu về sản phẩm, làm sao bài thuyết phục hay, hấp dẫn. Và có dẫn chứng cụ thể để thuyết phục các shark đầu tư.

– Trả lời các câu hỏi từ các nhà đầu tư quyền lực.

– Bước quyết định đầu tư hoặc không.

Startup Thu Hút Hơn 3 Tỷ Đồng Sau 5 Phút | Shark Tank Việt Nam Tập 1 [Full]

Shark tank là chương trình gì? Tại sao nó lại lôi cuốn bạn đến vậy! Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn. Với những tình huống thuyết phục hấp dẫn, đến những câu trả lời quyết định và mấu chốt. Tất cả đã làm nên chương trình hoàn hảo và hấp dẫn người xem.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Lỗi quá trình xử lý dữ liệu, vui lòng thử lại sau (R-16886300693856A6C) (C–9) vietcombank

Gần đây bạn chuyển khoản ngân hàng vietcombank bị thông báo lỗi: Lỗi quá trình xử lý dữ liệu, vui lòng ...

Coin master free spin là gì? Chỉ cách kiếm!

Coin master free spin là trò chơi được săn đón nhiều nhất hiện nay. Người chơi có thể nhận được nhiều ...

Có một tỷ nên đầu tư gì năm 2021 [ Lãi cao ít rủi ro ]

Có bao giờ bạn thắc mắc trong tay có một tỷ nên đầu tư gì năm 2021 để sinh lãi cao ít rủi ro. Startup là hình ...

Top 5 ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao nhất hiện nay

Bài viết chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến quý bạn đọc top 5 ngân hàng có lãi suất tiền gửi ...

1 tỷ nên đầu tư gì năm 2021

Tiền là tiên là phật, là sức bật của tinh thần. Cuộc sống của chúng ta cũng bị ảnh hưởng và chi phối ...

Cách chuyển tiền cho cha mẹ ở quê nhanh chóng

Bạn đang cần cách chuyển tiền cho cha mẹ ở quê nhanh chóng? Thế nhưng bạn lại đang băn khoăn và lo lắng ...