Hướng dẫn đăng nhập, tạo tài khoản gmail từ A-Z

Bạn cần ai đó hướng dẫn đăng nhập, tạo tài khoản gmail từ A-Z? Và bạn mong muốn sẽ thực hiện các bước một cách chính xác và nhanh nhất?

Gmail chính là công cụ được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Phần lớn những người sử dụng Smartphone đều sẽ có một tài khoản như vậy để tiện cho việc giải trí, vui chơi và học tập. Nếu như bạn chưa biết, hoặc không rành về việc tạo và đăng nhập gmail. Thì trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng nhập, tạo tài khoản gmail từ A-Z.

Bạn là người mới sử dụng điện thoại, hay là người bắt đầu sử dụng gmail cho một mục đích nào đó. Hãy cùng khám phá ngay cách hướng dẫn cụ thể dưới đây. Với những hướng dẫn cụ thể, chi tiết theo các bước. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ thực hiện được một cách nhanh nhất và sử dụng hiệu quả về sau.

Hướng dẫn đăng nhập, tạo tài khoản gmail từ A-Z

Ngày nay với sự phát triển và thay đổi lớn của công nghệ. Thì việc đăng ký, sử dụng gmail không phải là chuyện mới mẻ gì. Với gmail người dùng có thể gửi thư, không phải lo vấn đề thất lạc. Và đặc biệt nội dung thư sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối nhất.

Hướng dẫn đăng nhập, tạo tài khoản gmail từ A-Z

Hướng dẫn đăng nhập, tạo tài khoản gmail từ A-Z

Gmail được sử dụng trong việc học tập, làm việc hằng ngày. Tài khoản sẽ mang đến sự tiện lợi mà chắc chắn những ai đang online sẽ cần. Vậy bạn có đang thắc mắc và tò mò về chủ đề hướng dẫn đăng nhập, tạo tài khoản gmail từ A-Z chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây không?

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail nhanh theo các bước

Hướng dẫn đăng nhập, tạo tài khoản gmail sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay trong phần viết này. Bạn nhớ xem kỹ và thực hiện theo các bước để hoàn thành nhé. Nếu còn các vấn đề thắc mắc. Bạn có thể để lại dưới mục bình luận chúng tôi sẻ chia sẻ kỹ hơn, và giải đáp các vấn đề bạn mắc phải.

Bước 1:

Bạn truy cập trang đăng ký Gmail. Bằng cách gõ đăng ký gmail trên google.

Bước 2:

Làm theo các hướng dẫn, trình tự điền các thông tin cơ bản và cần thiết. Ở bước thứ hai đặc biệt quan trọng. Bạn có thể chú ý điền các thông tin cơ bản như sau:

Tên

Bạn hãy đăng nhập họ và tên đầy đủ vào 2 ô Họ & Tên mà hệ thống hiển thị. Bạn có thể thay đổi thông tin này khi cần thiết sau này. Tên dùng này sẽ được cập nhật vào các dịch vụ như Youtube, Gmaps… Và tên đăng nhập trong bước này chính là để tạo gợi ý tên khả dụng ở các bước tiếp theo. Nhằm mục đích các người dùng trùng tên.

Chọn tên người sử dụng

Đây chính là ô mà bạn sẽ trực tiếp đăng nhập và địa chỉ gmail bạn muốn. Cú pháp thực hiện như sau: Tên +@gmail.com. Tên người dùng có thể viết bằng chữ cái hoặc bạn có thể thay đổi bằng số hoặc dấu chấm đều được.

Chọn tên người sử dụng

Chọn tên người sử dụng

Tên người dùng này sẽ bắt buộc cần phải có từ 6 – 30 ký tự. Nếu như bạn nhập vào thiếu hoặc là thừa thì lập tức google sẽ báo lỗi. Sau khi bạn hoàn thành đăng nhập tên người dùng đã sử dụng thì bạn hãy thử một cái tên khác nhé. Vì tên bạn đăng nhập đó đã tồn tại trước đó.

Lúc này google sẽ hiển thị cho bạn một cái tên khả dụng khác. Nhằm giúp bạn có thể tham khảo và sử dụng tên gmail khác tốt hơn.

Tạo mật khẩu, và xác nhận mật khẩu

Khi đã thực hiện xong bước trên, bạn tiếp tục thực hiện nhập mật khẩu ở hai ô tiếp theo. Mật khẩu nhập vào có độ dài tối thiểu là 8 ký tự. Và đặc biệt mật khẩu nên kết hợp chữ số và chữ để tăng tính bảo mật hơn.

Ngày sinh

Bạn hãy tiếp tục chọn ngày/tháng/năm sinh. Google sẽ tự động cập nhật thông tin ngày sinh để cài đặt những thông tin phù hợp với bạn. Và điều bạn chú ý là bạn tuyệt đối không thể thay đổi ngày sinh sau khi hoàn tất việc đăng ký.

Giới tính

Bạn thực hiện cập nhật giới tính của mình. Nhờ cập nhật giới tính mà google sẽ giao tiếp với bạn một cách thân thiện hơn.

Số điện thoại

Bạn hãy đăng nhập số điện thoại mình sử dụng vào đây. Vì khi có số điện thoại thì tài khoản gmail sẽ được đảm bảo an toàn hơn. Khi bạn muốn lấy lại hoặc quên mật khẩu có thể thực hiện thông qua số điện thoại đó.

Địa chỉ email có sẵn

Đây chính là một email khác có sẵn của bạn để bổ sung. Đây là bước quan trọng cho việc sau này để khôi phục tài khoản của bạn.

Chứng minh mình không phải rô bốt

Đây chính là bước để xác thực đây là người dụng thực không phải là người máy. Bạn có hai lựa chọn trong bước này.

– Xác nhận thông qua captcha hình ảnh cho sẵn. Tức là trong màn hình google sẽ bắt buộc bạn tìm hình ảnh liên quan đến nhau. Sau khi gõ đúng thì nhấn xác minh là được.

– Xác thực qua số điện thoại, khi bạn thực hiện bỏ qua bước xác minh. Thì google sẽ tự động gửi mã xác thực về số điện thoại bạn đăng nhập bên trên.

Xác thực

Sau khi hoàn tất bạn cần nhấn dấu tích vào ô : “Tôi đồng ý với Điều khoản dịch vụ và Chính sách bảo mật của Google”.

Bước 3:

Bạn đã hoàn tất xong việc đăng ký tài khoản gmail và bắt đầu sử dụng ngay từ bây giờ.

Video hướng dẫn đăng nhập, tạo tài khoản gmail từ A-Z

Hướng dẫn đăng nhập, tạo tài khoản gmail từ A-Z chúng tôi đã vừa chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết các bước trên chúng tôi không làm bạn thất vọng. Nếu còn vấn đề nào bạn còn băn khoăn. Hãy để lại bình luận để chúng tôi biết nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Hackathon là gì? giải thưởng thường rất cao!

Hackathon là một sự kiện ngắn hạn, thường từ một đến ba ngày, tập trung vào sự sáng tạo và làm việc ...

Tài khoản gmail bị xóa từ 1/12/2023

Ngay sau cơn sóng sốc từ Google về việc xoá tài khoản, người dùng đang háo hức tìm kiếm bí quyết để ...

Tên miền .com tăng giá từ 1/9/2023 bởi tổ chức quốc tế Icann

Kể từ ngày 1/9/2023, Tổ chức Phi lợi nhuận quốc tế về Tên miền và Số hiệu (Icann) sẽ thực hiện việc ...

Học lập trình website cho trẻ em

Học lập trình website cho trẻ em là chìa khóa dẫn đến thành công trong thời đại số 4.0. Việc khám phá sớm ...

Những phần mềm fake đổi IP ẩn danh trên máy tính

Fake IP là cách đổi địa chỉ dữ liệu máy tính để bảo mật thông tin người dùng. Khi bạn truy cập vào ...

Hướng dẫn cách dùng zalo trên PC

Zalo là một trong các ứng dụng hiện nay đang nhận được nhiều sự quan tâm và sử dụng của người dùng. ...