Hướng dẫn cách dùng zalo trên PC

Zalo là một trong các ứng dụng hiện nay đang nhận được nhiều sự quan tâm và sử dụng của người dùng. Zalo được sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau. Trong đó bao gồm Windows, iOS, Android, Windows Phone. Và trên PC được áp dụng khá phổ biến. Nhưng việc sử dụng zalo pc thế nào? Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách dùng zalo trên PC đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Zalo phục vụ cho người dùng nhiều tính năng khác nhau. Ví dụ như có thể nhắn tin miễn phí, gọi video, gọi thoại, gửi ảnh động, hay gửi Emotion. Nhờ đó người dùng sẽ được trải nghiệm ứng dụng một cách chân thực, phục vụ tốt nhu cầu hằng ngày. Và có thể giúp bảo mật thông tin cá nhân khá cao.

zalo pc

Hướng dẫn cách dùng zalo trên PC

Với điện thoại việc dùng zalo quá đơn giản, vì có lẽ chúng ta đã sử dụng quá thường xuyên. Nhưng đối với máy tính thì sao? Dùng zalo để trao đổi thông tin có khó? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn chủ đề “hướng dẫn cách dùng zalo trên PC”. Mời bạn cùng theo dõi.

Hướng dẫn cách dùng zalo trên PC

Ra mắt vào năm 2013 Zalo đã và đang nhận được sự quan tâm và đánh giá ca từ phía người sử dụng. Với các tính năng khác nhau, hỗ trợ tốt nhu cầu cần thiết của người dùng thông qua việc kết nối với internet.

Tải qua thời gian thay đổi và nâng cấp. Đến thời điểm hiện tại người dùng có thể sử dụng nhắn tin, gọi điện bằng video, chia sẻ những trạng thái khác nhau cho bạn bè miễn phí. Không chỉ dừng lại ở đó, zalo còn hỗ trợ đa nền tảng khác nhau. Và không ngừng ra đời các phiên bản khác nhau trên PC.

Với các ứng dụng cập nhật khác nhau. Thì cách thức sử dụng sẽ có sự khác biệt. Bạn có đang băn khoăn và muốn chúng tôi hướng dẫn cách dùng zalo trên PC hay không?

Hướng dẫn cách dùng zalo trên PC đã có tài khoản

Sử dụng zalo trên máy tính rất đơn giản và tiện lợi. Giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian và công sức. Nhất là đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính cho công việc lại vô cùng cần thiết.

Người dùng có thể trải nghiệm và trao đổi các thông tin cho nhau thông qua ứng dụng miễn phí. Bên cạnh đó còn hỗ trợ tốt cho công việc gửi các file định dạng khác nhau. Giúp trao đổi thông tin một cách bảo mật và nhanh nhất có thể.

cách dùng zalo trên PC đã có tài khoản

Hướng dẫn cách dùng zalo trên PC đã có tài khoản

Sẽ có nhiều người sử dụng zalo bằng điện thoại để thuận tiện hơn trong việc di chuyển đâu đó. Và cũng sẽ có nhiều người muốn sử dụng bằng máy tính để đáp ứng cho mục đích công việc. Vậy các tải và dùng zalo trên máy tính thế nào?

Bước 1: Tải ứng dụng

Tải ứng dụng bằng máy tính đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào đường link tải zalo dành riêng cho máy tính. Sau đó hãy nhấn vào nút tải ngay để bắt đầu việc tải ứng dụng về máy.

Bước 2: Mở file cài đặt

Sau khi bạn đã tải xong ứng dụng về máy. Thì hãy nhấn vào file mở mở ra. Sau khi mở lập tức phần mềm sẽ tự động cài đặt và chạy trên máy tính.

Bước 3: Nhập các thông tin cá nhân

Sau khi cài đặt đã hoàn tất, thì nếu bạn muốn sử dụng ngay ứng dụng cần hoàn tất cả thông tin đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản mới.

Nếu như tài khoản zalo bạn đăng nhập bằng số điện thoại thì chỉ cần nhập số điện thoại vào. Và tiếp đến là nhập mật khẩu và nhập mật mã tự động vào. Cuối cùng bạn nhấn và đăng nhập để hoàn tất bước này.

Khi muốn đăng nhập vào máy tính bằng tài khoản có trước đó. Bởi tính bảo mật cao nên bạn sẽ cần phải xác minh 2 người bạn đã có của mình. Bằng cách tích vào ô hai người bạn và nhấn vào trả lời.

Hoặc nếu bạn chọn đăng nhập bằng mã QR thì hãy mở tài khoản trên điện thoại. Và chọn vào biểu tượng mã QR. Cùng lúc này điện thoại sẽ mở camera để bạn có thể quét mã. Hãy thực hiện bước hướng camera vào mã QR trên máy tính là bạn có thể hoàn tất việc đăng nhập rồi.

Bước 5: Một số cài đặt khác

Nếu như bạn đã đăng nhập xong thì máy tính sẽ hiển thị câu hỏi bạn có muốn tự động việc đăng nhập hay không. Nếu như bạn là người thường xuyên dụng zalo trên máy tính có thể nhấn đồng ý. Nhằm lần sau khi truy cập máy tính sẽ tự động đăng nhập vào mà không cần dùng bất cứ thao tác hay xác minh nào khác. Nhưng nếu bạn sử dụng chung một tài khoản hoặc đây không phải tài khoản cá nhân thì có thể nhấn hủy.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách dùng zalo trên máy tính thành công. Nhưng việc tiếp tục sử dụng thế nào cho người mới bắt đầu trên máy tính vẫn là điều được nhiều người quan tâm.

Hướng dẫn cách dùng zalo trên PC cho người mới bắt đầu

Dưới đây là hướng dẫn cách dùng zalo trên PC cho người mới bắt đầu. Bạn có thể bắt đầu từ các cách sử dụng đơn giản như kết bạn, nhắn tin, gọi điện… Sử dụng zalo trên máy tính cũng tương tự như trên điện thoại. Chỉ thay thế là bạn dùng click chuột mà thôi.

Kết bạn trên Zalo bằng máy tính

Khi bạn mới dùng zalo trên máy tính, chắc chắn bạn sẽ nhận được những gợi ý để kết bạn từ người có thể quen biết. Nếu như bạn muốn kết bạn hay phản hồi lại có thể nhấn vào nick người đó. Có thể là hủy hoặc xác nhận kết bạn lại.

Trong trường hợp bạn muốn kết bạn với một người nào đó không có trong danh sách mời. Bạn có thể nhấn vào mục tìm kiếm bằng số điện thoại ở phần trên máy biểu tượng kính lúp. Ngay lập tức khi nhập đúng số điện thoại bạn sẽ nhận được các thông tin và tên người cần tìm. Hãy nhấn kết bạn ngay để không bị bỏ lỡ người bạn thân thiết nhé.

Cách chat với bạn bè

Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng tin nhắn ở góc trái màn hình và phía trên cùng. Hãy chọn bạn bè hoặc tìm kiếm bạn bè trong phần tìm kiếm tin nhắn. Sau đó cuộc hội thoại sẽ bắt đầu mở ra dành cho hai người. Hãy thực hiện nhấp nội dung và gửi đến người bạn đó thôi.

Thu hồi tin nhắn

Nếu như trong các trường hợp bạn nhắn tin sai lỗi chính tả hay vì vấn đề nào đó bạn không muốn người bạn đọc được dòng tin nhắn. Có thể thực hiện việc thu hồi tin nhắn. Bạn chỉ cần nhấn vào dấu ba chấm bên cạnh dòng tin nhắn cần thu hồi. Sau đó chọn thu hồi và nhấn xóa thì tin nhắn sẽ được thu hồi lại và người đó sẽ không đọc được đoạn tin nhắn đó nữa.

Video hướng dẫn cách dùng zalo trên PC

Hướng dẫn cách dùng zalo trên PC chúng tôi đã vừa chia sẻ đến bạn. Và còn rất nhiều cách sử dụng khác nữa chúng tôi chưa thể chia sẻ hết. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm gì. Vui lòng để lại câu hỏi dưới phần bình luận. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Rate this post

Tin tức liên quan

Hackathon là gì? giải thưởng thường rất cao!

Hackathon là một sự kiện ngắn hạn, thường từ một đến ba ngày, tập trung vào sự sáng tạo và làm việc ...

Tài khoản gmail bị xóa từ 1/12/2023

Ngay sau cơn sóng sốc từ Google về việc xoá tài khoản, người dùng đang háo hức tìm kiếm bí quyết để ...

Tên miền .com tăng giá từ 1/9/2023 bởi tổ chức quốc tế Icann

Kể từ ngày 1/9/2023, Tổ chức Phi lợi nhuận quốc tế về Tên miền và Số hiệu (Icann) sẽ thực hiện việc ...

Học lập trình website cho trẻ em

Học lập trình website cho trẻ em là chìa khóa dẫn đến thành công trong thời đại số 4.0. Việc khám phá sớm ...

Những phần mềm fake đổi IP ẩn danh trên máy tính

Fake IP là cách đổi địa chỉ dữ liệu máy tính để bảo mật thông tin người dùng. Khi bạn truy cập vào ...

Tikinow là gì? Chỉ cách đăng ký giao hàng nhanh và free nữa

Tikinow là gì? Tikinow là hình thức được áp dụng để chuyển hàng hóa tại ứng dụng Tiki. Khi áp dụng dùng ...