Tường tận 12 cung hoàng đạo nữ

Trước đây khái niệm cung hoàng đạo chỉ được giới trẻ, các bạn tuổi teen quan tâm và biết đến. Kể từ khi video của cô giáo Anh ngữ Lê Na với câu nói huyền thoại “tao là cung Bọ Cạp nhé” được lan truyền thì rất nhiều người đã tìm hiểu xem mình thuộc cung hoàng đạo nào. Đặc biệt là các bạn nữ lại càng quan tâm về chòm sao của mình để biết về tường tận 12 cung hoàng đạo nữ.

12 cung hoàng đạo tương ứng với tử vi phù hợp với số mệnh của những con người với 12 tính cách khác nhau, phong phú và không thể trộn lẫn. Mỗi một cung tương ứng với một tên gọi như Bạch Dương, Cự Giải hay Xử Nữ. Mỗi một chòm sao tương ứng với ngày tháng sinh khác nhau thể hiện phong thái riêng của từng người.

Bạn có biết chòm sao của mình thuộc cung hoàng đạo nào không? Chòm sao và cung hoàng đạo nói gì về tính cách trong con người bạn? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp “phái đẹp” tìm hiểu tường tận về bí mật của 12 chòm sao nữ.

Tìm hiểu chuyên sâu về 12 cung hoàng đạo nữ

Con người đã quan sát mặt trời từ lâu và nhận ra rằng cứ sau 30 đến 31 ngày, mặt trời đi qua một chòm sao. Theo đó, khi bạn sinh ra, vị trí mặt trời ở đâu thì cung hoàng đạo của bạn sẽ được tính theo chòm sao chiếu mệnh ở đó. Mỗi người sinh ra đều có chòm sao vận mệnh riêng và tính cách bị chi phối theo đặc trưng của chính cung hoàng đạo đó.

Tìm hiểu chuyên sâu về 12 cung hoàng đạo nữ

Tìm hiểu chuyên sâu về 12 cung hoàng đạo nữ

Cung hoàng đạo là gì?

Cung, hoàng đạo hay Zodiac là một trong những ngôn ngữ biểu tượng phổ quát lâu đời nhất. Cung hoàng đạo có nguồn gốc từ Zôè (cuộc sống) và diakos (bánh xe) Trong tiếng Hy Lạp. Từ đó, có thể hiểu về chòm sao chiếu mệnh là “vòng quay cuộc đời hay bánh xe cuộc đời”.

Nguồn gốc của cung hoàng đạo

Cho đến này, nguồn gốc của cung hoàng đạo được rất ít người biết. Nhưng biểu tượng bánh xe chia 12 phần bằng nhau vẫn được tìm thấy ở bất cứ đâu trên trái đất. Bạn có thể thấy biểu tượng của các chòm sao tại các vùng Scandinavia, quốc gia Hồi giáo, Judea, Ai Cập, Ấn Độ, Bắc và Nam Mỹ, Tây Tạng, Trung Quốc.

Những ngôi sao này được chia thành các vùng có kích thước khác nhau theo sự phân bố tự nhiên. Mỗi vùng tượng trưng cho một chòm sao. Các ngôi sao sáng trong chòm sao được kết nối với hình ảnh các đường thẳng, hình dạng động vật và vật thể khác nhau. Mỗi chòm sao được đặt tên tùy theo hình dạng của nó. Liên minh Thiên văn Quốc tế chia bầu trời thành 88 chòm sao với ranh giới chính xác. Trong đó, mỗi ngôi sao thuộc một chòm sao cụ thể.

Trong một năm, mặt trời di chuyển chậm trong thiên cầu và đi qua các chòm sao, tạo thành một vòng tròn đường hoàng đạo (Ecliptic). Vòng tròn Ecliptic được chia theo 12 tháng trong năm. 360: 12 sẽ được mỗi phần bằng 30 độ và đặt tên theo chòm sao gần nhất.12 cung Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Đây chính là 12 chòm sao tương ứng với 12 cung hoàng đạo của chúng ta. Từ đây, tính cách, tài năng của môi người sẽ dựa trên đặc điểm của chòm sao hoàng đạo.

Giải mã tường tận 12 cung hoàng đạo nữ

Mỗi chòm sao trong 12 cung hoàng đạo thuộc về một trong bốn yếu tố: không khí, lửa, nước và đất. Những yếu tố này đại diện cho năng lượng cho mỗi chúng ta. Mục đích của chiêm tinh học là giúp chúng ta tập trung vào những khía cạnh tích cực, hiểu rõ hơn về tiềm năng và đặc điểm tích cực của bản thân. Theo các nhà chiêm tinh học Babylon, mỗi cung hoàng đạo tương ứng với một vị thần bảo vệ của Hy Lạp. Tính cách của vị thần đó cũng tương ứng với mỗi chòm sao.

Cung Bạch Dương – Aries sinh ngày (21/3 – 20/4)

– Biểu tượng hình con cừu đực lông vàng

– Con số may mắn: 1, 8, 17

– A: assertive có nghĩa là quyết đoán

– R: refreshing có nghĩa là sự tươi mới

– I: independent có nghĩa là sự độc lập

– E: energetic có nghĩa là năng lượng

– S: sexy có nghĩa là sự quyến rũ

Cung Bạch Dương tương ứng với người sinh ngày 21/3 – 20/4 nhưng lại là chòm sao đầu tiên của 12 cung hoàng đạo. Aries được bảo vệ bởi con gái của Zeus, thần Athena, nữ thần của trí tuệ và chiến tranh. Những người thuộc cung Bạch Dương có phẩm chất cao thể hiện sức mạnh vượt qua cám dỗ.

Bạch Dương là người tiên phong rất nhiệt tình và độc lập. Họ sẽ không bao giờ cạnh tranh là điều tương tự người khác đang làm. Tính cách cô nàng Bạch Dương đơn giản, mạnh mẽ và thường ít phụ thuộc vào người khác.

Trong công việc, những cô gái này thường không sợ thử thách và đủ dũng cảm để theo đuổi những mục tiêu đã đặt ra. Môi trường làm việc là nơi lý tưởng để họ thể hiện hoài bão và sức sáng tạo, họ luôn nỗ lực hết mình. Bẩm sinh là một nhà lãnh đạo, Bạch Dương thà ra lệnh hơn là chấp nhận. Cô ấy sống hết lòng với những người thân yêu của mình bằng trái tim nhân hậu và tình yêu thương sâu sắc. Cô gái Bạch Dương khi kết đôi cùng các chàng trai Bảo Bình, Sư Tử, Nhân Mã sẽ rất hợp đôi.

Cung Kim Ngưu – Taurus sinh ngày (21/4 – 20/5)

– Biểu tượng hình con bò đực

– T: trailblazin có nghĩa là tiên phong

– A: ambitious có nghĩa là lòng tham vọng

– U: unwavering có nghĩa là sự vững chắc

– R: reliable có nghĩa là đáng tin cậy

– S: stable có nghĩa là sự ổn định

– Con số may mắn: 2, 6, 9, 12, 24

Cái tên nói lên tất cả, nữ Taureans – Kim Ngưu sinh ngày 21/4 – 20/5 rất thân thiện, chăm chỉ và luôn nỗ lực hết mình. Dưới sự bảo vệ của Aphrodite, nữ thần sắc đẹp, Các cô nàng Kim Ngưu của chúng ta không có gì ngoài sắc đẹp và sự đam mê.

Cung Kim Ngưu – Taurus sinh ngày (21/4 – 20/5)

Cung Kim Ngưu – Taurus sinh ngày (21/4 – 20/5)

Các cô gái Kim Ngưu cũng mạnh mẽ, thông minh và sáng tạo và tài năng. Nhưng họ thường trầm lặng và đôi khi bướng bỉnh. Kim Ngưu thường được coi là biểu tượng của sự giàu có, và hầu hết mọi người đều có tài năng phi thường trong việc đầu tư và quản lý tài chính. Một cô gái Kim Ngưu xinh đẹp hợp với các chàng trai Xử Nữ, Cự Giải, Bạch Dương, và Kim Ngưu.

Song Tử – Gemini sinh ngày (21/5 – 21/6)

– Biểu tượng hình song sinh

– Con số may mắn: 5, 7, 14, 23

– G: generous có nghĩa là hào phóng

– E: emotionally in tune có nghĩa là xúc cảm đồng điệu

– M: motivated có nghĩa là động lực

– I:  imaginative có nghĩa là trí tưởng tượng

– N: nice có nghĩa là sự tốt đẹp

– I: intelligent có nghĩa là trí thông minh

Gemini có các đặc điểm của Castor và Pollux, được biết là có hai khuôn mặt khác nhau. Những người sinh ra trong cung Song Tử thường có hai tâm hồn xung đột về thể xác. Họ thực hiện nhiều hoạt động khác nhau mỗi ngày, và nhịp sống nhanh chóng. Suy nghĩ của họ thường đầy những ý tưởng mới lạ. Những cô gái này luôn tự tin vào bản thân, rộng lượng và có trái tim ấm áp.

Họ có kỹ năng giao tiếp tốt và rất được lòng mọi người. Thực tế, những người thuộc cung Song Tử rất thông minh, hóm hỉnh và tốt bụng. Khi gặp trở ngại trong cuộc sống, họ có thể nhanh chóng tìm ra lối thoát bằng trí tuệ phi thường. Song Tử hợp với những chàng trai Song Tử, Bảo Bình, Thiên Bình.

Cự Giải – Cancer sinh ngày (22/6 – 22/7)

– Biểu tượng hình con cua

– Con số may mắn: 2, 3, 15, 20

– C: caring có nghĩa là chăm sóc

– A: ambitious có nghĩa là lòng tham vọng

– N: nourishing có nghĩa là sự nuôi dưỡng

– C: creative có nghĩa là sự sáng tạo

– E:  emotionally intelligent có nghĩa là thông minh về cảm xúc

– R: resilient có nghĩa là kiên cường

Những người sinh vào 22/06 đến 22/07 thuộc cung Cự Giải – Cancer. Những con cua này được sự bảo hộ của thần Hermes nên rất nhạy bén, khôn ngoan và vô cùng tài hoa. Cô gái Cự Giải dịu dàng, chu đáo và trung thực, rất đáng tin cậy. Dù tài hoa bạc mệnh nhưng họ luôn nỗ lực hết mình. Tuy nhiên, họ là những người sống tình cảm, rất nhạy cảm và thậm chí đôi khi hơi bảo thủ.

Thoạt nhìn, Cự giải có thể khó gần và khó hiểu. Một khi họ quyết định làm bạn với ai đó thì sẽ rất nhiệt tình. Đây là những cô gái rất tốt bụng và nữ tính, coi trọng tình bạn và tình yêu. Vì tình yêu nên Cự Giải thường yếu đuối hơn các cung hoàng đạo khác nên nói Cự Giải đa cảm cũng không sai. Cự giải khi yêu Bọ Cạp, Song Ngưu sẽ rất trầm tính và nền nã.

Sư Tử – Leo sinh ngày (23/7 – 22/8)

– Biểu tượng hình Sư Tử

– Con số may mắn: 1, 3, 10, 19

– L: leaders có nghĩa là lãnh đạo

– E: energetic có nghĩa là năng lượng

– O: optimistic có nghĩa là lạc quan

Những chú Sư Tử sinh từ ngày 23/7 – 22/8 được bảo vệ bởi Thần tối cao Zeus. Vì vậy, sức hấp dẫn bên trong của họ là vẻ uy nghi, mạnh mẽ, dứt khoát và vô cùng dũng cảm. Leo là nhà lãnh đạo tự nhiên của Zodiac, những cô nàng này đánh bại sự bất công và tạo dựng tên tuổi cho bản thân trên đường đi. Những người thuộc cung Sư Tử rất ấm áp, nhiệt tình và hào phóng. Một đặc điểm nổi bật khác của Cung hoàng đạo Sư Tử là sự tự tin. Nhưng đôi khi họ có thể hơi kiêu ngạo. Họ thường cảm thấy không vui vì họ quan tâm quá nhiều đến cách người khác nhìn nhận họ.

Những cô nàng sư tử có cá tính mạnh mẽ, tính độc lập cao, không thích dựa dẫm vào người khác, sống rất tốt bụng. Ngoài ra, sư tử khi yêu cũng rất lãng mạn và rất hiểu nhau. Thiên Bình, Ma Kết, Bạch Dương sẽ là người yêu lý tưởng của Leo.

Cung hoàng đạo Xử Nữ – Virgo sinh ngày (23/8 – 22/9)

– Biểu tượng hình trinh nữ

– Con số may mắn: 5, 14, 15, 23, 32

– V: virtuous có nghĩa là đức hạnh

– I: intelligent có nghĩa là trí thông minh

– R: responsible có nghĩa là trách nhiệm

– G: generous có nghĩa là hào phóng

– O: optimistic có nghĩa là lạc quan

Cung hoàng đạo Xử Nữ – Virgo sinh ngày (23/8 – 22/9) được thừa hưởng tính cách đặc trưng của nữ thần nông nghiệp. Nàng hiền lành, thật thà và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Nữ thuộc cung này là người khéo léo nhất trong các cung hoàng đạo.

Những cô gái Xử Nữ có tính cách điềm đạm và nhẹ nhàng. Họ luôn suy nghĩ kỹ càng trước khi làm một việc gì đó. Không chỉ vậy, họ còn rất tinh tế và nhạy bén trong mọi khía cạnh. Cô gái Virgo Xử Nữ thích hợp với Thiên Yết, Cự Giải, Kim Ngưu và Xử Nữ.

Thiên Bình – Libra sinh ngày (23/9 – 23/10)

– Biểu tượng hình cái cân

– Con số may mắn: 4, 6, 13, 15, 24

– L: loyal có nghĩa là trung thành

– I: inquisitive có nghĩa là học hỏi

– B: balanced có nghĩa là cân bằng

– R: responsible có nghĩa là trách nhiệm

– A: altruistic có nghĩa là lòng vị tha

Libra là những cô nàng thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình sinh ra từ ngày 23/9 – 23/10. Theo đúng tinh thần của thần thợ rèn Hephaestus, người thuộc cung Libra rất siêng năng, chăm chỉ. Cô gái của Thiên Bình dịu dàng, nhạy cảm và thông minh. Họ sáng tạo và có những ý tưởng tuyệt vời trong lĩnh vực phù hợp. Đặc biệt, Thiên Bình rất trung thành.

Cô gái Thiên Bình coi trọng tất cả các hình thức hòa hợp. Thiên Bình tôn thờ một cuộc sống tốt đẹp, là một bậc thầy về thỏa hiệp và ngoại giao. Libra rất giỏi nhìn nhận vấn đề từ mọi góc độ. Đồng thời cũng rất giỏi trong việc đạt được sự thỏa hiệp và hòa giải hiệu quả.

Bọ Cạp – Scorpius sinh ngày (24/10 – 22/11)

– Biểu tượng hình con bọ cạp

– Con số may mắn: 8, 11, 18, 22

– S: sexy có nghĩa là sự quyến rũ

– C: cerebral có nghĩa là trí não

– O: original có nghĩa là nguyên bản

– R: reactive có nghĩa là phản ứng

– P: passionate có nghĩa là đam mê

– I: intuitive có nghĩa là trực giác

– O: outstanding có nghĩa là sự nổi bật

Ares, vị thần của chiến tranh là thần bảo vệ cho chòm sao Bọ Cạp. Vì vậy, những người sinh ngày 24/10 – 22/11 được Thần Chiến tranh ban tặng cho tính cách mạnh mẽ, kiên định và quyết tâm phi thường. Những cô gái cung Bọ Cạp là những cô gái phong trần, tương đối nội tâm.

Những người thuộc cung Hổ Cáp là những người đầy nhiệt huyết. Họ quyết tâm, kiên định và sẽ học hành chăm chỉ cho đến khi tìm ra chân lý. Scorpius là một nhà lãnh đạo tuyệt vời, luôn hiểu biết và thông minh. Tuy nhiên, những cô gái này khá đa nghi hay ghen tuông. Họ được ghép đôi với các chàng trai của Kim Ngưu, Thiên Bình và Bảo Bình.

Nhân Mã – Sagittarius sinh ngày (23/11 – 21/12)

– Biểu tượng hình cung tên

– Con số may mắn: 3, 7, 9, 12, 21

– S: seductive có nghĩa là sự quyến rũ

– A: adventurous có nghĩa là mạo hiểm

– G: grateful có nghĩa là biết ơn

– I: intelligent có nghĩa là thông minh

– T: trailblazing có nghĩa là đi trước

– T: tenacious adept có nghĩa là ngoan cường

– A: adept có nghĩa là lão luyện

– R: responsible có nghĩa là có trách nhiệm

– I: idealistic có nghĩa là duy tâm

– U: unparalled có nghĩa là sự vô song

– S: sophisticated có nghĩa là tinh vi

Tính cách của Nhân Mã là độc lập, phát triển theo hướng riêng của mình. Họ không ngại nhảy ra khỏi đội, là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, không cần biết người khác nghĩ gì, luôn theo đuổi những gì họ muốn. Những người thuộc cung Nhân Mã chỉ thích phiêu lưu, du lịch và khám phá. Sagittarius cũng thích khám phá những hành vi bên trong của họ và thích mở rộng tầm nhìn bằng cách đọc sách hoặc xem phim.

Nhân Mã là người thân thiện, tự do và vui vẻ. Những cô gái này rất thẳng thắn và ghét bị gò bó. Ngoài ra, họ rất chung thủy trong tình yêu. Cô nàng Sagittarius cũng thích nói chuyện nên dễ chiếm được sự chú ý của mọi người. Nhân Mã thẳng thắn, bộc trực nhưng cũng lắm chiêu. Trong cuộc sống, Nhân Mã thích tự do, độc lập và không phụ thuộc vào bất cứ ai. Đây là một ví dụ điển hình của một cô gái thời trang và hiện đại.

Ma Kết – Capricorn sinh ngày (22/12 – 19/01)

– Biểu tượng hình con dê

– Con số may mắn: 4, 8, 13, 22

– C: confident có nghĩa là tự tin

– A: analytical có nghĩa là phân tích

– P: practical có nghĩa là thực tế

– R: responsible có nghĩa là trách nhiệm

– I: intelligent có nghĩa là thông minh

– C: caring có nghĩa là quan tâm

– O: organized có nghĩa là sự có tổ chức

– R: realistic có nghĩa là sự thực tế

– N: neat có nghĩa là gọn gàng

Trong 12 cung hoàng đạo nữ, Ma Kết mạnh mẽ về tư duy và rất thu hút mọi người. Đây là những cô gái thông minh, lễ phép và đứng đắn, đáng được mọi người tôn trọng. Không mơ mộng như Cự Giải hay Song Ngư, Capricorn sinh ngày 22/12 – 19/01 là người kiên nhẫn, chu đáo và tốt bụng nhất. Họ đôi khi rất cứng đầu, rất bao dung và chăm chỉ.

Cô gái Capricorn là một người nghiêm túc, chín chắn và chu đáo. Tuy nhiên, dù khôn khéo nhưng cô vẫn dễ dàng lừa dối vì tình cảm của mình. Họ cùng với chàng trai Nhân Mã, Bảo Bình, Xử Nữ sẽ vô cùng hạnh phúc.

12 cung hoàng đạo nữ Bảo Bình – Aquarius sinh ngày (20/1 – 18/2)

– Biểu tượng hình người mang nước

– Con số may mắn: 4, 7, 11, 22, 29

– A analytical có nghĩa là phân tích

– Q quirky có nghĩa là kỳ quặc

– U uncompromising có nghĩa là không khoan nhượng

– A action-focused có nghĩa là tập trung vào hành động

– R respectful có nghĩa là sự tôn trọng

– I intelligent có nghĩa là sự thông minh

– U unique có nghĩa là độc nhất

– S sincere có nghĩa là chân thành

Độc lập và bí ẩn chỉ có thể là Bảo Bình. Không ai giống Bảo Bình, và vì mỗi người là duy nhất nên rất khó để mô tả họ thành một nhóm. Marian không thích biệt danh và thậm chí có thể tránh bất kỳ tính từ nào, ngay cả những tính từ mà bạn có thể thích. Nàng Aquarius rất thân thiện và tốt bụng.

Cô ấy rất thông minh và tận tâm với công việc của mình. Mặc dù họ có thể dễ dàng thích nghi với năng lượng xung quanh, những người sinh ra trong Bảo Bình vẫn cần một ai đó tránh xa mọi thứ để lấy lại sức mạnh của họ. Những người thuộc cung Bảo Bình thường nhút nhát và ít nói, nhưng mặt khác, họ có thể kỳ lạ và tràn đầy năng lượng.

12 cung hoàng đạo nữ Song Ngư – Pisces sinh ngày (19/2 – 20/3)

– Biểu tượng hình 2 con cá

– Con số may mắn: 3, 9, 12, 15, 18, 24

– P: psychic cho khả năng ngoại cảm

– I: intelligent sự thông minh

– S: surprising cho ngạc nhiên

– C: creative sáng tạo

– E: emotionally-driven cho cảm xúc

– S: sensitive cho nhạy cảm

Song Ngư – Pisces sinh ngày (19/2 – 20/3 là một trong 12 cung hoàng đạo nữ được bảo hộ bởi thần biển Poseidon. Những người thuộc cung Song Ngư có ý thức sâu sắc về mọi thứ và phản ứng mạnh mẽ.

Song Ngư “biết” mọi thứ từ bên trong và thường có thể đánh giá mọi tình huống là tốt hay xấu. Cô gái Song Ngư là người rất hấp dẫn vì sự lãng mạn và nhẹ nhàng. Họ tốt với mọi người xung quanh. Nếu bị phản bội, họ dễ bị tổn thương về mặt tình cảm.

Video tường tận 12 cung hoàng đạo nữ

Bạn đọc vừa theo dõi bài viết về tường tận 12 cung hoàng đạo nữ. Chòm sao hoàng đạo là yếu tố nói lên tính cách và thái độ sống của một người. Bạn thuộc chòm sao nào trong 12 cung hoàng đạo? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua comment bên dưới nhé.

Tin tức liên quan

Người bị nóng tai phải là điềm báo gì? Cẩn trọng sao

Trong cuộc sống sẽ có những hiện tượng xảy ra trên cơ thể mà chúng ta cảm thấy bình thường. Thế nhưng ...

Nằm mơ thấy cá là điềm báo gì? Con số nào may

Chúng ta đang tất bật hối hả chuẩn bị hoàn tất công việc chờ thời khắc chuyển giao năm mới. Chỉ còn ...

Nóng tai trái là điềm báo gì? Các khung giờ cần chú ý!

Cuộc sống có những điềm trong tâm linh mà đến khoa học cũng không thể lý giải. Cụ thể đôi khi các bộ ...

Nằm mơ thấy ma đáng sợ là điềm báo gì? Hên Hay May

Giấc mơ xuất hiện hằng đêm chắc chắn không thể nào tránh khỏi. Thế nhưng việc nằm mơ thấy ma đáng ...

Nằm mơ thấy có bầu báo hiệu điềm gì? Những việc nên làm

Trong giấc mơ hằng đêm bạn thấy có bầu, điều này khiến bạn hoang mang và lo lắng không biết đây là điềm ...

Ngày đẹp tháng 3/2021 là những ngày nào?

Quan niệm từ xa xưa của cha ông chúng ta là xem ngày và chọn ngày để biết được chính xác ngày đó có thực ...