5G - Công nghệ của năm 2020

Tại TechSnapdragon 2019, Qualcomm đã tập hợp hàng trăm nhà bào báo và cộng tác viên tại Hawaii để thảo luận về: 5G.
Điều gĩ sẽ xảy ra với 5G khi có chip mới, thiết bị phổ thông hơn, và phủ sóng rộng hơn.
Điều gĩ sẽ xảy ra với 5G khi có chip mới, thiết bị phổ thông hơn, và phủ sóng rộng hơn.
Mục lục

  Năm ngoái, trên bãi biển Maui , Qualcomm đã gặp gỡ hàng trăm phóng viên và nhà phân tích để nói về việc 5G sẽ thay đổi thế giới như thế nào vào năm 2019. Dự báo 5G sẽ phát triển rất nhanh và mạnh. Và thực tế là, việc triển khai mạng đã được đáp ứng nhưng còn gặp một số trục trặc và chậm trễ,  họ cần tìm cách để phủ sóng đến toàn bộ mạng lưới khách hàng của họ. Việc này đem đến khá  nhiều phiền toái.

Sau đó là AT&T ra mắt 5GE.  ????. Không có gì đâu, AT&T  đánh lừa dân Mĩ tí thôi =)) Năm nay, tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon thường niên lần thứ ba tại Hawaii, Qualcomm đã tập hợp mọi nhà mạng lớn của Mỹ, một số nhà sản xuất điện thoại và nhiều đối tác khác để hứa hẹn một điều: năm 2020 sẽ khác. "2020 là năm của 5G" - Chủ tịch Qualcomm Cristiano Amon đã tuyên bố khi bắt đầu hội nghị. Ông hy vọng hơn 200 triệu điện thoại thông minh 5G sẽ xuất xưởng vào năm 2020.

5G hứa hẹn sẽ tăng đáng kể tốc độ, vùng phủ sóng và khả năng phản hồi của mạng không dây. Nó có thể chạy nhanh hơn 10 đến 100 lần so với kết nối di động thông thường hiện nay và nó cũng tăng tốc độ thiết bị sẽ kết nối với mạng với tốc độ nhanh trong nháy mắt để bắt đầu tải xuống hoặc tải lên. Đó là trước quan trọng nhất trong công nghệ mạng di động kể từ sự ra đời của 4G một thập kỷ trước, và nó có thể có tác động lớn đối với cách chúng ta sống.
  Hiện tại, rất nhiều lời hứa vẫn chưa được thực hiện.Nhưng điều đó đã không ngăn cản sự nhiệt tình của Amon đối với công nghệ.

  Ngoài ra cũng có một số ý kiến cho rằng: "Tôi không nghĩ nó sẽ trở thành xu hướng", nhà phân tích Carolina Milanesi của Creative Strategies cho biết  - "Nhưng vào cuối năm 2020, chúng ta sẽ có cảm giác tốt hơn về cuộc sống trong thế giới 5G sẽ như thế nào."

Sự khởi đầu của 5G:

Các mạng thế hệ tiếp theo và  cuối cùng đã có mặt ở Mỹ và các quốc gia khác trên toàn cầu, nhưng chúng không hoàn hảo. Nhược điểm lớn nhất của 5G hiện nay là phạm vi phủ sóng tại các thành phố tương đối ít và các thiết bị hạn chế, đắt tiền. Nếu bạn đã mua một trong những điện thoại 5G có sẵn vào đầu năm, nó sẽ không thể truy cập vào các mạng 5G mới hơn, rộng hơn mà AT & T và T-Mobile vừa mới ra mắt. Và kết nối 4G đang tiến gần đến một số tốc độ 5G. Mặc dù Verizon là công ty đầu tiên triển khai dịch vụ 5G thương mại, tốc độ cao tuyệt vời của nó bị cản trở bởi phạm vi ngắn, một đặc điểm của phổ sóng milimet (hoặc mmWave) mà nó sử dụng. Hãng đang hy vọng sẽ mở rộng vùng phủ sóng và thiết bị vào năm 2020.

"Năm tới, bạn sẽ thấy từ Verizon mở rộng phủ sóng 5G các thành phố hiện có, thêm rất nhiều thành phố và thêm nhiều thiết bị và các yếu tố hình thức ngoài việc chỉ có điện thoại thông minh tận dụng mạng 5G tuyệt vời của chúng tôi", Nicki Palmer, Phó chủ tịch về phát triển công nghệ và sản phẩm của Verizon, cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư.
T-Mobile chỉ trong tuần này đã bật mạng 5G băng tần thấp, phạm vi rộng hơn. Eli Blumenthal , người chạy quanh Manhattan thử nghiệm tốc độ của thiết bị, cho biết: việc nâng cấp được nêu ra không hề có giá trị. Sprint, có mạng 5G mạnh ở các thành phố nơi có sóng trung tần, và  đang tính đến việc sáp nhập với T-Mobile để cung cấp cho khách hàng dịch vụ trên toàn quốc. "Năm 2020, trọng tâm trở thành quy mô lớn cho 5G," Ryan Sullivan, phó chủ tịch phát triển sản phẩm và kỹ thuật tại Sprint, cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ ba.

AT & T, trong đó giới thiệu 5G trên mmWave một năm trước cho khách hàng là doanh nghiệp, vẫn chưa bắt đầu để cho người tiêu dùng truy cập vào mạng lưới của mình. Nó có kế hoạch ra mắt vùng phủ sóng băng tần chậm ở ít nhất năm thị trường vào cuối năm nay, nhưng vẫn chưa ấn định ngày để người tiêu dùng sử dụng mạng sóng milimet tốc độ cao hơn.
Để các thiết bị đó thực sự cất cánh, nhiều người sẽ cần những gì Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon tuần này hướng tới: Bộ xử lý Snapdragon 865 và 765 mới của Qualcomm.
-----> To be continue...

 

Nguồn tin: -S-TeaM

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Những tin mới hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây